Avengers: Endgame

อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก

เรื่องย่อหนัง
หนัง Avengers Endgame หรือชื่อไทยว่า อเวนเจอร์ส เผด็จศึก Avengers: ENDGAME เรื่องราวการปิดจักรวาลมาร์เวลเฟส 3 เหตุการณ์ภายหลังจากที่ธานอสดีดนิ้วล้างครึ่งจักรวาล เหล่าฮีโร่ที่เหลือรอดจะหาทางกอบกู้จักรวาลนี้คืนมาได้อย่างไร โดยในภาคนี้จะมีตัวเด็ดอย่างกัปตันมาร์เวลมาร่วมเสริมทัพด้วย

After the devastating events of Avengers: Infinity War (2018), the universe is in ruins. With the help of remaining allies, the Avengers assemble once more in order to undo Thanosandapos; actions and restore order to the universe.

 

มากว่า 11 ปี คือทุกคนที่ดูเรื่องนี้ ส่วนมากคงเติบโต ผูกพัน และรู้จักกับตัวละครเหล่านี้มามากพอสมควร ทุกตัวละครจึงแข็งแรงพอ ที่จะทำให้คนดูอินไปกับพวกเขาและเส้นเรื่องใน Endgame นั่นแหละ ผลของการเสียเวลาปูมา 11 ปี เลยทำให้มันเป็นสุดยอดหนังฮีโร่ไปแล้ว

“เวลาคนเรามีความสุข เวลาจะผ่านไปเร็วเสมอ” คำกล่าวนั้นใช้กับ Endgame ได้ดีเลย เพราะเวลา 3 ชั่วโมง ฟังดูอาจนาน แต่พอได้ดูแล้วมันผ่านไปเร็วเหลือเกิน ไม่รู้จะอธิบายคำพูดออกมายังไงเหมือนกันนะ มันเป็นความรู้สึกประทับใจ และอิ่มเอมใจอย่างบอกไม่ถูก คือหลายๆ คนคงตื่นเต้นตั้งแต่หนังปล่อยคลิปมายั่วถี่ๆ พอถึงวันก็ยิ่งตื่นเต้นตั้งแต่นั่งดูโฆษณาก่อนหนังฉายซะอีก Endgame คือหนังฮีโร่ที่มีครบรสมาก สนุก มันส์ ซึ้ง ดราม่า ตลก ผ่านไปแปบเดียว อ้าวจบแล้วหรอ คือเรายังอินกับเรื่องราวอยู่เลย

เขียนรีวิวยากเหมือนกันนะ 5555 จะเขียนยังไงไม่ให้สปอยล์ดีหว่า หนังเรื่องนี้คุณจะได้เข้าใจเลยว่าทำไมถึงกลายมาเป็น Endgame ไม่ใช่ Infinity War Part 2 เพราะหนังมันให้ความรู้สึกที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิง และมันเหนือชั้นไปกว่านั้นมาก หนังโคตรมีจินตนาการในการเล่าเรื่อง คนดูอาจจะพยายามเดาว่าจะเกิดไรขึ้นต่อ แต่หนังก็พาคุณฉีกไปเรื่อยๆ เซอร์ไพรส์อีกหลายๆ ฉาก เต็มไปด้วยความอัศจรรย์ ตื่นตาตื่นใจ คุณต้องร้องว้าวแน่นอน บางฉากคุณอาจจะอยากกรี๊ดหรือลุกขึ้นมาปรบมือให้ตรงนั้นเลย (ใครดูแล้วคงจะเข้าใจ) จุดพีค จุดไคลแม็กซ์แต่ละจุด เรียกว่ามทำได้ถึงมากถึงมากที่สุด แถมยังตอบคำถามที่ค้างคาหลายๆ อย่างในจักรวาลที่ถูกปูมาทั้ง 11 ปีอีกด้วย แต่…เอาเป็นว่ามันก็ยังมีบางจุดที่ไม่ค่อยเวิร์ค ดูรวบรัดเกินไปอยู่เหมือนกัน

สรุปแล้ว Avengers: Endgame เป็นหนังที่บ่งบอกความเป็น Marvel สุดๆ และมันทำออกมาได้ดีมากอย่างไม่ต้องสงสัยเลย หลายๆ อย่างที่คุณคิดว่าจะได้เห็นในหนังเรื่องนี้ คุณจะได้เห็นเกินกว่าที่คุณคิดว่าจะได้เห็นซะอีก สำหรับเรา มันไม่ใช่หนังที่เราชอบที่สุดในจักรวาล MCU แต่มันเป็นหนังที่เราประทับใจที่สุดไปแล้ว

 

 

ที่มา movie.thaiware.com

www.fat93.com